Mách bạn 6 mẹo thiết kế nội thất cho không gian đẹp hoàn hảo

meo thiet ke noi that dep

Sở hữu một không gian nội thất đẹp hoàn hảo là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào. Bạn có thể tạo ra những không gian sinh hoạt vô cùng thoải mái và hấp dẫn bằng việc sử dụng các đồ nội thất một cách hợp lý. Thông thường những công việc này, gia chủ thường thuê một đơn vị thiết kế nội thất thực hiện, tuy nhiên vẫn có những gia chủ tự thực hiện công việc này. Nếu bạn đang bối rối về các đồ đạc cần mua hay sắp xếp chúng như thế nào cho hợp lý thì bạn cũng không phải quá lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn bằng những mẹo thiết kế đồ nội thất ngay sau đây.

Lên kế hoạch cho các đồ nội thất

Trong bất kỳ công việc nào trong cuộc sống thì việc chuẩn bị 1 kế hoạch tốt sẽ giúp cho công việc được suôn sẻ hơn và việc bố trí nội thất cũng không phải là ngoại lệ. Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn mua đồ nội thất phù hợp nhất với không gian cũng như nằm trong giới hạn ngân sách của mình.

Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Đây có lẽ là cách tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo các công năng sử dụng thiết yếu được các kiến trúc sư sử dụng hiện nay. Ví dụ như một chiếc giường không đơn thuần chỉ để nghỉ ngơi mà còn được thiết kế các hộc kéo để đồ phía dưới rất tiện lợi.

meo thiet ke noi that dep
Sử dụng đồ nội thất đa năng

Đồ nội thất có nhiều không gian lưu trữ hơn so với nhu cầu hiện tại

Có thể bạn sẽ cảm thấy không có bất kỳ vấn đề gì về không gian lưu trữ trong hiện tại nhưng trong tương lai bạn lại có thể gặp vấn đề đó. Chính vì vậy mà bạn nên chọn những đồ đạc có thêm kệ để giúp bạn trong tương lai khi bạn hay các thành viên trong gia đình có cần thêm không gian lưu trữ.

Màu sắc đồ nội thất

Việc sử dụng các đồ nội thất quá nhiều màu sắc khác nhau trong một không gian mà không biết sắp xếp hợp lý dễ tạo cảm giác chật hẹp, bức bối. Do đó, trong quá trình thiết kế nội thất thì lựa chọn thông minh nhất là một màu sắc chủ đạo cho toàn bộ không gian sẽ giúp phòng được rộng hơn và thông thoáng hơn.

phoi hop mau sac noi that hop ly
Sử dụng màu sắc nội thất hợp lý tạo cảm giác thông thoáng cho không gian

Bố trí ánh sáng phù hợp

Bạn nên bố trí nguồn cấp ánh sáng dàn trải khắp căn phòng, như vậy mọi vị trí sẽ được cấp ánh sáng như nhau, không nơi nào quá sáng hoặc quá tối. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, vừa tiết kiệm điện năng lại giúp không gian thoáng đãng hơn rất nhiều.

bo tri anh sang hop lý
Ánh sáng cần được bố trí hợp lý

Chất lượng đồ nội thất

Bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn chất liệu của đồ nội thất. Việc sử dụng vật liệu tốt không chỉ góp phần làm đồ nội thất đẹp hơn mà sẽ hạn chế tối đa sự hư hỏng khi phải di chuyển.

Với những mẹo nhỏ trên đây, K&A Việt Nam tin rằng bạn có thể tạo ra những không gian ưng ý nhất cho bản thân cũng như những thành viên khác trong gia đình mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *