Bất ngờ thay đổi diện mạo cầu thang cũ kỹ nhà bạn

cau thang dep
Chiếc cầu thang nhà bạn đã quá cũ kỹ và bạn thấy nó ảnh hưởng rất nhiều tới vẻ thẩm mỹ của tổng thể căn nhà. Bạn đang tìm kiếm cho mình biện pháp hữu hiệu nhất để khắc phục vấn đề này. Làm sao để có thể thay đổi diện mạo cho chiếc cầu thang lại vừa có thể tiết kiệm chi phi nhất. Mời bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!
Việc cải tạo cầu thang chưa bao giờ là đơn giản
Đối với một ngồi nhà bị xuống cấp trầm trọng hoặc đã lâu không có người ở thì đương nhiên, hệ thống cầu thang cũng không tránh khỏi tình trạng chung này, tay vịn cầu thang bong tróc, thảm trải ố bẩn, họa tiết cũng lỗi thời. Để thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ căn nhà, bạn phải thực hiện một cuộc đại cách mạng để làm mới lại không gian này.
Chiec cau thang trong tinh trang cu ky
Chiếc cầu thang trong tình trạng cũ kỹ
Bước đầu tiên cần giải quyết ở hệ thống cầu thang này chính là lớp vải bọc đã lỗi thời. Hãy tháo bỏ lớp vải nỉ và thay vào đó là chất liệu gỗ. Những bậc thang lát gỗ đen bóng sang trọng nối bật trên nền trắng của lớp sơn mới khiến căn nhà sáng bừng sức sống. Không chỉ có vậy, bề mặt gỗ còn rất dễ dàng trong việc vệ sinh và làm sạch. Sử dụng lớp nỉ hoa có thể giúp cho chiếc cầu thang thêm sang trọng nhưng đó chỉ là khi tấm nỉ còn mới và sạch. Khi tẩm nỉ cũ theo thời gian, tấm nỉ lại khiến chiếc cầu thang thêm nặng nề, lạc hậu.
Cau thang sach dep sau khi cai tao
Cầu thang sạch đẹp sau khi cải tạo

Tạo thêm điểm nhấn cho cầu thang

Chiếc cầu thang nhà bạn đã sử dụng khá lâu nhưng mọi thứ giường như vẫn tốt và chưa có dấu hiệu xuống cấp. Tuy nhiên nó lại khá đơn điệu với tay chắn cầu thang trắng và tấm thảm màu be sáng. Không những vậy, chất liệu nỉ bọc trong quá trình sử dụng đã lộ ra nhiều nhược điểm như vừa khó lau chùi, vừa dễ bám bẩn. Hệ thống tay vịn bằng gỗ nan nhỏ tuy nhẹ nhàng, nhưng lại thiếu điểm nhấn.
Chiec cau thang loi mot va nhat nhoa
 Chiếc cầu thang lỗi mốt và nhạt nhòa.
Trong lần sửa nhà gần nhất, chủ nhà quyết định mang lại ánh nhìn mới mẻ và sức sống cho ngôi nhà cũng như hệ thống cầu thang. Tấm vải bọc nặng nề được tháo ra và bề mặt được thay bằng những khối gỗ nâu nguyên vân ấm áp, sạch sẽ và hút mắt. Chiếc chân cầu thang được xây vững chãi, phần lan can là sự kết hợp của gam đen – trắng ấn tượng.
Thay đổi diện mạo cho cầu thang cũ kĩ nhà bạn 4
 Chiếc cầu thang trông thật đẹp và hiện đại sau cải tạo
Cải tạo những chiếc cầu thang hẹp
Điểm khiến chủ nhân căn nhà này không hài lòng nhất chính là hệ thống cầu thang. Cầu thang dài và hẹp lại thêm tấm thảm hoa văn ở giữa khiến  lối đi lại vừa rối mắt, lại như hẹp hơn. Bằng cách lột lột bỏ tấm thảm trả lại lớp gỗ tự nhiên sáng màu, chủ nhà cũng khéo léo sơn màu trắng ở hai bên rìa thang để tạo cảm giác rộng và sáng sủa hơn cho không gian này.

Cai tao cau thang chi voi nuoc son
Cải tạo cầu thang chỉ với những nước sơn

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ lựa chọn diện mạo mới nhất thay đổi chiếc cầu thang cũ kỹ nhà bạn. K&A Việt Nam sẽ giúp bạn điều đó.
MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

Công ty CP Đầu tư K&A Việt Nam

Địa chỉ: BT15, Dãy 16B3 Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Email: info@kadesign.com.vn

Hotline: 024.7107.5999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *