Cách bày trí bàn làm việc hợp phong thủy

Công việc phất lên như diều gặp gió với những cách bày trí bàn làm việc hợp phong thủy

Bạn có biết bàn làm việc đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Việc sắp xếp bố trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ là yếu tố khá quan trọng giúp công việc của bạn thuận buồm xuôi gió. Nằm lòng những cách sau bạn sẽ có bàn làm việc như ý muốn.

1.Kích thước của bàn

Khi chọn mua bàn bạn nên lựa chọn kích thước bàn phù hợp với vóc dáng của người dùng. Ngoài ra chiếc bàn đó cũng cần phù hợp với phòng làm việc để tránh tình trạng bành chướng không cần thiết hoặc quá nhỏ để có tiện ích khi sử dụng. Kích thước chuẩn của một bàn làm việc thường là 1,52 m x 0,76 m, nếu bàn có đặt máy tính thì xê xích lên 1,82 m x 0,92 m, tuy nhiên kích thước này sẽ được linh hoạt theo yêu cầu.

Lua chon kich thuoc ban lam viec phu hop

Lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp

Theo phong thủy, bàn làm việc lớn sẽ tượng trưng cho uy quyền và tri thức nhưng nếu bàn làm việc quá lớn sẽ khiến quyền lực của người sử dụng có xu hướng suy giảm.

2.Chất liệu của bàn

Có rất nhiều chất liệu như gỗ, thủy tinh, nhựa …nhưng gỗ vẫn là chất liệu thu hút nguồn năng lượng phong thủy tốt nhất. Chất liệu gỗ tạo ra một nền tảng vững chắc, giúp giữ lại nguồn năng lượng dồi dào cho chủ nhân. Trong khi bàn kính cho phép năng lượng di chuyển rất nhanh. Bạn nên chọn bàn làm việc bằng kim loại nếu bạn mang mệnh Thủy hoặc Kim.

3.Hình dáng của bàn

Bàn hình chữ nhật là là loại bàn tối ưu nhất để làm việc. Đặc biệt, đối với dân văn phòng những người làm về khoa học, nghiên cứu, đánh giá số liệu. Khi hai bàn chữ nhật ghép lại với nhau theo hình chữ L sẽ tiết kiệm được không gian phòng làm việc.

Chúng ta cũng có thể thấy một số phòng sử dụng bàn tròn. Thông thường, bàn tròn thường tạo ra nhiều năng lượng dương khiến mọi người khó tập trung làm việc. Tuy nhiên, trong những phòng họp người ta sử dụng bàn tròn để khơi gợi trí tưởng tượng và sự tương tác của mọi người.

Su dung ban hinh chu nhat la thich hop nhat

Sử dụng bàn hình chữ nhật là thích hợp nhất

Nếu bạn muốn có sự tập trung cao độ thì bàn hình vòng cung là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi bàn hình này lưu giữ năng lượng ngay tại vị trí trung tâm nên tạo được sự tập trung suy nghĩ, tìm ý tưởng cho người ngồi làm việc.

Một số chuyên gia phong thủy trong thiết kế nội thất đã đưa ra lời khuyên không nên sử dụng bàn làm việc hình vuông vì nó sẽ gây ra nhiều âm khí, làm trì trệ công việc, không kích thích khả năng sáng tạo của người sử dụng.

4.Cách sắp xếp đồ trên bàn hợp phong thủy

Cách sắp xếp các món đồ trên bàn làm việc cũng ảnh hưởng tới môi trường làm việc. Nếu xếp đặt các đồ vật trên bàn đúng vị trí, tức Ngũ hành tương sinh, như vậy sẽ giúp cho mọi người có sức sáng tạo, còn nếu bài trí sai thì sẽ khiến cho công việc gặp nhiều bế tắc.

lam viec voi may vi tinh co nhieu tai loc

Làm việc với máy vi tính dễ có nhiều tài lộc

Theo phong thủy, máy vi tính giúp cho người dùng dễ có nhiều tài lộc và may mắn, tuy nhiên nếu sử dụng máy vi tính quá nhiều và ngồi ở vị trí không đúng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi đứng trước bàn làm việc, máy vi tính nên đặt ở trước mặt nhưng chếch về phía bên trái. Vị trí này đối với người thường xuyên dùng máy vi tính là lý tưởng, dễ sử dụng; còn theo lý luận của phong thủy thì đây là vị trí áp chế thanh long, người ngồi tại đây làm chủ được đại diện sinh tài lộc nên rất tốt.

5.Vị trí đặt bàn làm việc

Đặt bàn làm việc theo những vị trí sau sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn, tài lộc:

– Đặt đối diện với tường.

– Đối diện với cửa sổ.

– Quay lưng vào cánh cửa.

Nguồn : Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *