Đuổi hết muỗi trong nhà bằng cách trồng 2 loại cây này

Trồng hai loại cây này trong nhà đảm bao gia đình bạn sẽ không còn bóng dáng của con muỗi nào. Áp dụng ngay để thấy được hiệu quả tức thì.

Mùa muỗi đang đến và bạn thường xuyên phải sử dụng tới thuốc xịt muỗi, hương muỗi để đuổi chúng đi mặc dù thừa biết những loại thuốc đó không hề tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình. Sau khi đọc xong bài viết này bạn hãy trồng và đặt hai loại cây sau trong sân vườn hoặc ban công để có thể xua muỗi hiệu quả mà không sợ độc hại. Tất nhiên đây đều là những loại cây vô cùng dễ kiếm và dễ trồng, an toàn cho người sử dụng, gần gũi với môi trường.

Trồng cây tỏi xua muỗi

Trong toi duoi muoi

Trồng tỏi đuổi muỗi

Tỏi không hề xa lạ với chúng ta trong mỗi bữa ăn đúng không nào. Ăn tỏi nhiều sẽ tốt cho tiêu hóa nhưng không thể xua được muỗi , nhưng trồng tỏi lại có tác dụng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Hãy trồng thêm một vài khóm tỏi vào chậu nhỏ đặt trong vườn vừa có thể đuổi muỗi vừa có thể làm gia vị khi cần nhé! Mách bạn một cách nữa khi sử dụng tỏi để xua muỗi đó là hãy giã nhỏ tuổi ra sau đó rắc xung quanh nơi bạn sinh sống. Lũ muỗi cực kỳ sợ mùi tỏi và sẽ không le ve bên bạn nữa.

Trồng xả để xua muỗi

Bạn có biết không, cây sả chính là loại cây được xếp top những loại cây có tác dụng xua muỗi hiệu quả đó. Sả phát ra hương thơm rất mạnh, át mùi của những thứ khác xung quanh và khiến muỗi không đến gần khu vực trồng sả.

Cay xa co tac dung duoi muoi rat tot

Cây xả có tác dụng đuổi muỗi rất tốt

Cách khác là bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu xả vào nước lau sàn nhà hoặc thoa trực tiếp tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn. Mùi sả sẽ khiến muỗi sợ và tránh xa.

Đặt lọ dầu gió mở nắp ở góc nhà góc phòng, đầu giường, gầm giường những nơi tối. Hương dầu gió sẽ khiến muỗi sẽ không giám bén mảng đến gần nữa.

Hy vọng với những chia sẻ trên từ K&A Việt Nam, các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin để có thể xua muỗi hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *