Những sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư

thiet ke noi that chung cu royal city

Để có một căn nhà đẹp, gia chủ cần đặc biệt chú trọng tới thiết kế nội thất chung cư. Nhưng nhiều người thường mắc những lỗi cơ bản trong trang trí nội thất khiến cho không gian trở nên chật chội. Bài viết dưới đây K&A Việt Nam sẽ lưu ý các bạn những sai lầm khi thiết kế nội thất chung cư.

Không xác định rõ ràng mục đích

Nhiều gia đình hiện nay thiết kế nội thất theo kiểu tự phát và không có mục đích. Thích gì mua nấy và vị trí đặt cũng theo sở thích mà không theo một nguyên tắc nào. Điều này có rất nhiều nhược điểm, trong số đó là sản phẩm không được sử dụng đúng mục đích và gây hiện tượng lãng phí thời gian cũng như tiền bạc. Để giải quyết vấn đề này, điều bạn cần làm đầu tiên là có một bản thiết kế nội thất và lên danh sách những món đồ cần thiết. Loại bỏ những món đồ có cùng công dụng không cần thiết. Điều này sẽ thật đơn giản nếu bạn tìm đến với đội ngũ K&A Việt Nam.

Cần xác định mục đích các món đồ nội thất

 

Thiết kế chạy theo xu hướng

Nhiều người thường thích thiết kế nội thất theo xu hướng của từng năm. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn cứ mải mê chạy theo những xu hướng nội thất mới mà không quan tâm tới thiết kế kiến trúc ban đầu của ngôi nhà mình thì vô hình chung sẽ tạo ra một sự khập khiễng trong thiết kế. Bởi vì phong cách thiết kế nội thất cần phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

thiet ke noi that biet thu vinhomes riverside

Thiết kế nội thất phù hợp với kiến trúc căn nhà

Một lưu ý quan trọng đó là bạn cũng nên lựa chọn những món đồ có giá tiền phù hợp với tình hình tài chính của gia đình. Vẫn có tính thẩm mỹ và đảm bảo được tiện ích của nó, tránh việc lãng phí không cần thiết.

Nội thất bày trí không liền mạch

Tùy theo mục đích sử dụng và không gian sống mà bạn nên có phương án bố trí nội thất và trang trí căn phòng cho phù hợp. Bày trí quá nhiều món đồ nội thất hoặc kích thước của nó quá lớn so với kích thước của căn phòng sẽ khiến phòng chật chội hơn. Ngược lại, nếu bạn thích những thứ nhỏ nhỏ xinh xinh và sắm nó cho gian phòng nhà mình nhưng lại không có sự hài hòa về kích thước giữa chúng sẽ khiến căn phòng đó lạnh lẽo và trống trải hơn.

Không có điểm nhấn 

Bất kỳ một căn phòng nào cũng đều cần ít nhất một điểm nhấn để tạo sự thu hút. Nhưng hiện nay nhiều căn phòng chỉ chú trọng đến chất lượng và công năng sử dụng của sản phẩm nội thất mà không tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình. Điều này là một thất bại trong phần thiết kế, khiến chủ đề của căn phòng không được thể hiện, việc bố trí trở nên mông lung, mờ nhạt.

Cần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *