Việc lựa chọn dạng nhà phố để xây dựng chắc chắn không phải là công việc đơn giản với nhiều người. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế ngôi nhà của mình theo kiến trúc nhà ống truyền thống hoặc chọn phong cách thiết kế sáng tạo hơn, phá cách hơn bằng kiểu thiết kế nhà lệch tầng. Mỗi loại nhà đều có những ưu nhược điểm của riêng mình và trong bài viết này, K&A Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về nhà lệch tầng.

Thiết kế kiến trúc nhà lệch tầng

Ưu nhược điểm của kiến trúc nhà lệch tầng

Mặc dù cùng phù hợp mới những ngôi nhà phố bề ngang hẹp, chiều sâu dài nhưng thiết kế kiến trúc nhà lệch tầng khác nhiều so với kiến trúc nhà ống. Nhà lệch tầng được thiết kế theo hướng các không gian trong nhà có sự chênh lệch về độ cao với nhau. Điều này có nghĩa là 2 mặt sàn ở cùng một tầng luôn lệch nhau thay vì thẳng từ bên này sang bên kia cầu thang như trong nhà ống. Sự chênh lệch giữa các mặt sàn sẽ phụ thuộc chức năng sử dụng của không gian, mong muốn của gia chủ cũng như sự hài hòa với tổng thể ngôi nhà, thông thường sẽ khoảng 3 bậc thang tới một vế thang.

Ưu điểm của nhà lệch tầng

Với những ưu điểm của nhà lệch tầng sau đây sẽ lý giải vì sao mẫu nhà này ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

– Không gian luôn thông thoáng: Nhờ vào đặc điểm các tầng luôn lệch nhau nên trong toàn bộ ngôi nhà luôn có những khoảng trống để ánh sáng cũng như gió tự nhiên len lỏi vào. Đây là nguồn năng lượng mà không phải loại kiến trúc nào cũng có thể sở hữu được. Không gian thông thoáng có được còn nhờ vào cách thiết kế cầu thang giữa nhà, ngôi nhà được phân chia một cách hài hòa 2 bên cầu thang.

Kiến trúc nhà lệch tầng tạo không gian thông thoáng

– Tận dụng không gian một cách tối đa: trong thiết kế kiến trúc nhà lệch tầng thì độ cao các sàn được phép tùy chọn khác nhau. Do đó, kiến trúc sư sẽ thay đổi độ cao phù hợp để tạo thêm những không gian khác như lan can, tiểu cảnh, nhà kho, nơi để xe…

Tận dụng không gian tối đa nhờ kiến trúc nhà lệch tầng

– Tạo nên tầm nhìn mới lạ: khi nhắc đến nhà lệch tầng thì không thể không nhắc đến những tầm nhìn đẹp trong chính ngôi nhà này. Dù đứng ở bất kì vị trí nào của cầu thang thì bạn đều thấy được những không gian mới lạ.

kien-truc-nha-lech-tang-tao-nhung-tam-nhin-moi-la
Kiến trúc nhà lệch tầng sẽ tạo nên những tầm nhìn mới lạ

– Mang vẻ đẹp hiện đại, phá cách: Nếu như mẫu thiết kế nhà ống mang lại sự hiện đại sự thì kiến trúc nhà lệch tầng vừa hiện đại lại phá cách.

Nhược điểm của nhà lệch tầng

Dù nhà ống hay nhà lệch tầng thì chúng đều tồn tại một số nhược điểm nhất đinh. Những nhược điểm phải nhắc đến nhà lệch tầng đó là:

– Cấu trúc rườm rà, đòi hỏi kỹ thuật cao: Việc thiết kế, bố trí các sàn, nhà vệ sinh chung như thế nào cho hợp lý nhất là những bài toán không hề đơn giản, yêu cầu phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

– Thời gian và chi phí thi công cao hơn: Với mức độ phức tạp của nhà lệch tầng thì việc thời gian cũng như chi phí xây dựng cao hơn so với nhà ống là điều không thể tránh khỏi.

kien-truc-nha-lech-tang-co-chi-phi-cao
Kiến trúc nhà lệch tầng có chi phí thiết kế và thi công cao hơn

– Trong trường hợp gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ thì kiến trúc nhà lệch tầng sẽ gây bất tiện bởi lẽ cứ đi ra khỏi phòng là phải lên/ xuống cầu thang mới đến được những khi vực khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại nhà ống thì có thể tham khảo bài viết: Thiết kế kiến trúc nhà ống.

Thiết kế kiến trúc nhà lệch tầng tại K&A Việt Nam

K&A Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nhà lệch tầng mang đến một ngôi nhà hoàn hảo nhất cho bạn và gia đình. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ dựa trên mong muốn của khách hàng kết hợp với chuyên môn cũng như kinh nghiệm của mình để đưa ra bản thiết kế kiến trúc nhà lệch tầng hoàn hảo nhất. Đội ngũ nhân công sẽ xây dựng nhà lệch tầng theo thiết kế trong khoảng thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng:

– Tư vấn thiết kế kiến trúc, lên ý tưởng thiết kế miễn phí

– Khấu trừ 100% chi phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công

– Cơ hội bốc thăm trúng thưởng nhiều quà tặng giá trị cao.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần đầu tư K&A Việt Nam

Địa chỉ: BT15, Dãy 16B3 Làng Việt Kiều Châu Âu, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 024.7107.5999

Email: info@kadesign.com.vn

 

Đăng ký tư vấn

K&A Việt Nam sẽ liên hệ lại để tư vấn ngay sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách hàng!