Tại sao bạn nên chọn đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp?

lua chon go cong nghiep lam noi that

Tại sao bạn nên chọn đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp?

 

Bạn đang dự định kiến thiết lại căn nhà mình với những món đồ nội thất nhưng bạn không biết lựa chọn chất liệu gì cho phù hợp. Bạn hỏi bạn bè, tìm kiếm thông tin trên mạng và nhận được rất nhiều lời mời chào từ các nhà sản xuất gỗ. Bạn thực sự bị rối với các chất liệu như inox, nhựa công nghiệp, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Vậy bạn nên lựa chọn đồ nội thất làm bằng chất liệu gì đây?

Nội thất làm từ gỗ

 

Noi that lam tu go duoc ua chuong

Nội thất làm từ gỗ được ưa chuộng

Hiện nay, rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn đồ nội thất làm từ gỗ bởi ngoài vẻ đẹp của vân gỗ mà còn có độ bền cao, dễ chế tác, thiết kế ra những đường nét độc đáo. Một điều có thể dễ thấy trong suy nghĩ đại đa số người dùng đó là khi nhắc tới việc dùng đồ nội thất bằng gỗ thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới việc sử dụng loại gỗ tự nhiên. Vậy liệu rằng gỗ tự nhiên có tốt hơn gỗ công nghiệp? Và chất lượng của nó mang lại có thực sự tốt như những gì mọi người đã nghĩ.

Các chuyên gia thiết kế nội thất của K&A Việt Nam với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề có lời khuyên cho các bạn đó là nên sử dụng dồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp. Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm tiêu biểu của loại gỗ này. Hiểu một cách đơn giản ” bất kỳ một loại gỗ nào được sử dụng keo hoặc hóa chất để làm ra tấm gỗ thì được gọi là gỗ công nghiệp”. Thành phần chính của gỗ công nghiệp là ván dăm, bột gỗ (MDF), các lớp gỗ mỏng ghép lại với nhau (gỗ dán).  Nếu như gỗ tự nhiên luôn chiếm được cảm tình của người dùng nhờ vân gỗ đẹp thì gỗ công nghiệp cũng không thua kém khi có thể tạo những bề mặt giả vân gỗ các loại và phù hợp với nhiều phong cách, kiểu dáng. Điều này rất quan trọng vì nó giảm giá thành của sản phẩm mà vẫn đảm bảo nét thẩm mĩ.

Noi that phong ngu voi go cong nghiep

Nội thất phòng ngủ với gỗ công nghiệp

 

Nhiều người nghĩ rằng gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao hơn là gỗ công nghiệp. Nhưng xét một cách khách quan có thể khẳng định lại rằng gỗ tự nhiên cũng có nhiều loại. Loại gỗ càng đắt thì độ bền của nó càng cao. Đối với gỗ công nghiệp cũng vậy. Đối với những loại gỗ thông thường thì thời gian sử dụng của nó khoảng 3-4 năm nhưng với những loại gỗ tốt hơn thì thời gian tuổi thọ có thể kéo dài lên tới hàng chục năm. Chất lượng của gỗ sẽ tùy thuộc vào quy trình sản xuất sản phẩm. Chính vì thế khâu lựa chọn địa chỉ cung cấp nội thất uy tín, chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Noi that lam tu go cong nghiep co do ben cao

Nội thất làm từ gỗ công nghiệp có độ bền cao

Đã là gỗ thì việc bị mối mọt là không thể tránh khỏi. Nhưng với sự kết dính và đặc tính trong quy trình sản xuất của gỗ công nghiệp thì các sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp sẽ ít bị mối mọt hơn các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên. Việc chống chọi lại với thời tiết thì gỗ công nghiệp cũng được đánh giá cao hơn, có thể tùy theo mục đích sử dụng mà chọn những loại phù hợp như: chống ẩm, chống nước hay chống nhiệt dùng ngoài trời….. đây là những đặc tính mà gỗ tự nhiên không thể đáp ứng được.

Trải qua nhiều công đoạn sản xuất nhưng giá thành của gỗ công nghiệp lại chính là một điểm cộng cho loại gỗ này. Giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên mà thẩm mỹ và chất lượng của nó mang lại thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Gỗ công nghiệp đã, đang và chắc chắn sẽ là một xu thế phát triển trong ngành thiết kế nội thất tại Việt Nam. Tại nhiều nước, ngành sản xuất gỗ công nghiệp khá phát triển. Điều này sẽ làm giảm thiểu nạn chặt phá rừng, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

>> Tìm hiểu về gỗ Acrylic

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *